Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường

Tin thị trường

Bixpo 2018: Bộ Xây dựng ký kết hợp tác phát triển thông minh với Hàn Quốc

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ triển lãm công nghệ BIXPO tổ chức từ ngày 31/10 - 2/11 tại Hàn Quốc. Đại diện Bộ Xây dựng - Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi ký kết hợp tác với Hàn Quốc về xây dựng việc Smart City.

Thành viên đoàn Việt Nam tham dự hội nghị và lễ ký kết có ông Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Cty TNHH Quản lý Toà nhà Việt (VietBuildings) và bà Nguyễn Thy Nga - Chủ tịch V-Start Up.

BIXPO 2018 mở ra những cơ hội mới cho quốc gia và Startup công nghệ

Triển lãm công nghệ quốc tế và phát minh BIXPO là sự kiện về công nghệ thường niên có tầm cỡ quốc tế do Tổng thống và Tập đoàn điện lực Hàn Quốc chủ trì. Tiếp nối thành công của BIXPO 2017, BIXPO năm thứ 4 đã được diễn ra từ ngày 31/10 - 2/11 vừa qua, những nhu cầu của ngành điện năng đang biến đổi nhanh chóng trên thế giới được đem ra thảo luận tại các Triển lãm Công nghệ mới, Hội nghị Quốc tế và Hội chợ phát minh quốc tế.


BIXPO khai mạc tại trung tâm hội nghị Kimdeajung, TP Gwangju, Hàn Quốc

Bên cạnh đó, với quy mô 680 gian hàng, 48 cuộc hội thảo và hơn 70.000 người tham gia, BIXPO 2018 đã mang lại những cơ hội tiếp cận các xu hướng và công nghệ mới nhất cho lãnh đạo cấp ngành và doanh nhân mở ra những cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Đây là triển lãm mang lại những cơ hội trải nghiệm quý giá cho giới doanh nhân khởi nghiệp và các chuyên gia về xu hướng phát triển công nghệ mới nhất trong lĩnh vực điện năng thông qua mạng lưới kết nối các quốc gia và hội thảo chia sẻ chiến lược tại sự kiện.


Đoàn Việt Nam tham dự BIXPO do GS Trần Thọ Đạt làm trưởng đoàn

Bộ Xây dựng Việt Nam hợp tác quốc tế phát triển thành phố thông minh

Đặc biệt trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Bộ Xây dựng - Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi ký kết hợp tác phát triển Smart City (Thành phố Thông minh) với Hàn Quốc...


Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh chia sẻ tại triển lãm.

Smart City là dự án xây dựng Thành phố Thông minh, tiên tiến mà tại đó con người, thiên nhiên và công nghệ được kết nối. Smart City là một giải pháp thiết thực được thiết kế đảm bảo tính bền vững cho những thành phố vừa và nhỏ trước sự đe dọa của vấn đề đô thị hóa ngày càng mạnh có thể dẫn đến sự biến mất của các thành phố nhỏ và vừa này.

Theo đó, Việt Nam đang theo đuổi mục tiêu nền công nghiệp 4.0, bằng cách hướng đến công nghệ internet kết nối vạn vật (Smart IoT) để giải quyết các vấn đề nổi cộm trong kinh tế xã hội (giao thông trong thành phố lớn, an toàn thực phẩm, lãng phí tài nguyên nước, xây dựng Smart City...).

Smart City Hàn Quốc sẽ là mô hình để Việt Nam hướng đến học hỏi

Hiện nay tại Hàn Quốc có 2 thành phố là Sejong và Busan được kỳ vọng chú trọng phát triển trở thành một Smart City điển hình - nơi con người, thiên nhiên và vạn vật được kết nối internet, giúp xây dựng hệ sinh thái tài nguyên bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống và khắc phục vấn đề của đô thị hóa. Vì vậy, việc hợp tác ký kết giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội cho Việt Nam học hỏi Hàn Quốc về kiến thức và kinh nghiêm trong việc thực hiện dự án Smart City tại Việt Nam

Ký kết hợp tác thúc đẩy Smart City giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Tầm nhìn đến năm 2020, Việt Nam đã có những chính sách định hướng để phát triển 2 thành phố lớn là TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trở thành một Smart City, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều những thách thức lớn về nguồn nhân lực, thiết bị, chuyển giao công nghệ, chính sách nên sẽ chỉ tập trung giải quyết và phát triển vào một số mảng điển hình của hai thành phố như: Giao thông thông minh, kế hoạch đô thị, giáo dục sức khỏe, chính phủ, môi trường, công dân...

Các ứng dụng liên quan đến Smart IoT hay phát triển khởi nghiệp công nghệ sắp tới cũng được trao đổi thảo luận tại Làng công nghiệp 4.0 trong Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest 2018 diễn vào ngày 29/11 - 1/12 tới đây. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo tại TP Đà Nẵng hứa hẹn là cơ hội tốt để các Startup giao lưu, mở rộng kiến thức trong phát triển kinh doanh cũng như đề xuất các giải pháp cho vấn đề xã hội.

Theo baoxaydung.